Hotline: 0902111890 Tiếng Việt English
Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn lốp xe. Lốp xe của chúng tôi vượt trội trong khả năng thích ứng với các loại đường sá, vững, bền và tiện lợi.  
  • Công ty Continental
  • Công ty Cát Tường

Continental là công ty danh tiếng ra đời từ năm 1871 tại Đức, gặt hái thành công lớn với việc sản xuất các loại lốp đầu tiên trong khu vực. Continental được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với sản phấm lốp xe tải, xe khách, xe buýt, xe container.

Được thành lập năm 2002, Công ty TNHH XNK Cát Tường đã nhanh chóng phát triển thành một nhà phân phối nhôm lớn nhất Việt Nam. Công ty đã thiết lập một hệ thống phân phối trên toàn quốc với hơn 300 cửa ...

Khi nào cần thay lốp xe? – continental

Lốp xe là chi tiết vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Vì vậy, việc kiểm tra thường xuyên để biết độ hao mòn của lốp nhằm đảm bảo cho xe di chuyển nhịp nhàng, an toàn, thậm chí có thể tiết kiệm được nhiên liệu là rất cần thiết, giúp giảm thiểu những bất trắc. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc khi nào thì cần thay lốp xe? Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau đây thì nên thay một cặp lốp mới:

Lốp mòn: Dù có lái xe cẩn thận, kỹ lưỡng đến đâu chăng nữa, sau một thời gian dài, lốp xe ma sát nhiều với mặt đường thì phải mòn, phải thay. Nếu vẫn tiếp tục vận hành xe với một bộ lốp đã mòn vẹt, đặc biệt là di chuyển trong những ngày mưa dễ xảy ra tình trạng trượt mất lái và gây tai nạn. Nên chú ý đến độ sâu của rãnh trên lốp xe, nếu độ sâu trung bình nằm ngoài giới hạn 1,6 - 2mm thì cần phải thay bộ lốp mới ngay.

Khi lốp xe gặp những vết thủng, hay biến dạng:
Xe đang sử dụng bất ngờ cán đinh bị thủng lỗ quá lớn, hoặc lốp bị ăn mòn quá độ, sợi cao su hoặc sợi bố trong lốp bị nhăn, hoặc bị xước cần phải thay “giày” mới cho xe.

Trường hợp lốp đã quá hạn sử dụng cũng nên thay bộ mới:
Thông thường, hạn sử dụng của một bộ lốp xe khoảng 5 - 10 năm tùy theo từng nhãn hiệu. Ngoài những trường hợp tai nạn bất ngờ trong quá trình sử dụng, nếu chỉ di chuyển bình thường, chủ xe cần theo dõi định kỳ chất lượng của lớp vỏ. Nếu qua thời gian sử dụng, lốp mất độ đàn hồi, độ liên kết, rất dễ xảy ra sự cố gây hỏng hóc, tai nạn rất lớn. Nếu không nhớ được mốc thời gian, có thể căn cứ trên đồng hồ công tơ mét: nếu thấy xe chạy khoảng 80.000 km thì nên thay vỏ xe mới.(80-100.000km)

Chia sẻ trang này